Có thể bạn quan tâm?


Oxid Nitric Có Lợi Cho Trẻ Sơ Sinh Thiếu Tháng (Trẻ Sinh Non)

Oxid Nitric Có Lợi Cho Trẻ Sơ Sinh Thiếu Tháng (Trẻ Sinh Non)

Trẻ sơ sinh thiếu tháng (trẻ sinh non) thường phải sống nhờ vào sự hỗ trợ của máy thở, do phổi còn chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, việc phải dùng máy thở trong một thời gian dài sẽ khiến cho trẻ bị chứng viêm phổi do loạn sản (BPD)

Theo kết quả của 2 cuộc nghiên cứu được công bố ngày 27.7 của các nhà khoa học Mỹ cho biết: Nếu bổ sung khí Oxid nitric khi dùng máy thở sẽ giúp cho trẻ sinh non giảm được thời gian phải dùng máy, đồng thời tránh được chứng BPD.

Điều này là rất quan trọng đối với thể chất sau này của trẻ sơ sinh thiếu tháng, bởi nếu bị BPD thì trẻ có nguy cơ cao của các bệnh về phổi, đặc biệt là bệnh cao huyết áp phổi và các vấn đề khác có liên quan đến thần kinh như chứng bại não, ảnh hưởng đến học tập. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là cả 2 nghiên cứu trên đối với 1.400 trẻ sinh non có cân nặng từ 1.000gram - 1.250 gram đều khẳng định là phương pháp bổ sung khí oxid nitric chỉ có tác dụng với một số trẻ.

Các nhà khoa học chưa tìm được nguyên nhân tại sao và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để có thể đưa ra được một phác đồ điều trị hiệu quả cho từng trường hợp.

Tags: trẻ sinh thiếu tháng, cách chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng, chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng, chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng nhẹ cân, bé sinh thiếu tháng, chăm sóc trẻ sinh thiếu tháng.