Có thể bạn quan tâm?


8 Dấu Hiệu Dọa Đẻ Non Mẹ Cần Biết

8 Dấu Hiệu Dọa Đẻ Non Mẹ Cần Biết

Khi mang thai một điều rất quan trọng mà các mẹ phải biết là dấu hiệu đẻ non, dấu hiệu dọa đẻ non để nhận biết sớm được những dấu hiệu này có thể sẽ giúp mẹ có liệu trình điều trị phù hợp và giảm tối đa nguy cơ mất con

Tuy không thể ngăn ngừa nhưng có một số dấu hiệu giúp mẹ nhận biết sớm dấu hiệu đẻ non, để kịp thời có liệu trình điều trị phù hợp, tránh rủi ro có thể xảy ra.

1. Tăng tiết dịch vùng kín

Mẹ bỗng nhận thấy vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, thậm chí thấm cả ra ngoài quần và kèm theo chút máu hoặc chất nhầy... Đây là dấu hiệu đầu tiên báo mẹ đang gặp rắc rối trong thai kỳ.

2. Các cơn co thắt

Nếu bỗng nhận thấy những cơn co thắt mạnh ở bụng mà không liên quan đến bệnh tiêu chảy thì cần đặc biệt chú ý. Những cơn co thắt gây sinh non thường xảy ra ở bụng dưới. Nếu dấu hiệu này đi kèm với việc chảy máu vùng kín thì cần chú ý.

3. Đau lưng

Đau âm ỉ phần lưng dưới eo kèm triệu chứng những cơn co thắt và ra nhiều tiết dịch ở vùng kín thì cần nghĩ đến dấu hiệu đẻ non.

4. Tăng áp lực lên khung xương chậu

Thai nhi tụt xuống sâu có thể khiến mẹ có cảm giác một vật gì đó đang đè rất nặng lên khung xương chậu của mình. Đó là một trong những dấu hiệu đẻ non.

5. Buồn nôn

Nếu thời điểm này mẹ bỗng cảm thấy đầu óc quay cuồng, buồn nôn, nôn ói và cả tiêu chảy thì cần nghĩ đến vấn đề xấu có thể xảy đến với thai kỳ.

6. Thai nhi giảm hoạt động

Hãy nằm xuống và theo dõi từng chuyển động của em bé. Nếu trong 2 giờ liền mà mẹ không đếm được khoảng 10 chuyển động thì cần thông báo với bác sĩ chuyên khoa.

7. Cơn co tử cung 10 phút/lần

Nếu thấy những triệu chứng trên kèm dấu hiệu đau cơn co tử cung 10 phút/lần thì phải đến bệnh viện ngay.

8. Vỡ ối

Chuyện vỡ ối có thể khác nhau với từng người, có người thì nước tuôn ào ào, có người chỉ rò rỉ, nhỏ giọt.

Khi mẹ có những dấu hiệu trên cần nhận biết đến bệnh viện kịp thời hoặc liên lạc ngay với bác sỹ để có liệu trình điều trị kịp thời.

Tags: cách chăm sóc trẻ sinh thiếu tháng, trẻ sinh thiếu tháng, cách chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng, đẻ non, dấu hiệu đẻ non, dấu hiệu dọa đẻ non.